LexiList เป็นการสอนและการเรียนรู้ด้วยตนเองที่ยืดหยุ่นมากสำหรับการทำงานกับรายการสิ่งของเพื่อการเรียนภาษา คุณจะประหลาดใจกับช่วงของแผ่นงานและการทดสอบที่สามารถผลิตได้ มีความเป็นไปได้มากมายเกินกว่าจะแสดงได้ที่นี่ ฝึกฝนแผ่นงานหรือการทดสอบด้วย LexiList สามารถทำบนกระดาษหรือบนคอมพิวเตอร์ ผลการทดสอบคอมพิวเตอร์รวมถึงคะแนนและข้อเสนอแนะจะถูกเก็บไว้ใน LexiList และสามารถตรวจสอบพิมพ์หรือส่งออกได้ตลอดเวลา

เอกสารประกอบการฝึกหรือการทดสอบใช้ “รายการ” รายการมี 2 คอลัมน์ทางขวาและซ้ายเสมอ โดยปกติแล้ว “รายการทางด้านซ้าย” เป็นภาษาเป้าหมายและ “รายการทางด้านขวา” เป็นภาษาแม่ของผู้เรียน แต่รายการนั้นอาจเป็นภาษาเดียว รายการประกอบด้วยประโยควลีหรือรายการคำศัพท์ คุณสามารถมีรายการที่สร้างขึ้นจากคำถามและคำตอบคำถาม

ครูและผู้เรียนสามารถสร้าง “รายการ” ของตนเองและศึกษาได้หลายวิธี รายการสามารถส่งออกและนำเข้าดังนั้นจึงเป็นไปได้สำหรับครูที่จะแจกจ่ายรายชื่อใหม่ให้กับนักเรียนเป็นประจำหรือเพื่อให้ผู้เรียนแบ่งปันรายการของพวกเขาด้วยกัน

ครูสามารถกระตุ้นการเรียนรู้ด้วยตนเองโดยขอให้นักเรียนพิมพ์แบบทดสอบทำเอง นักเรียนที่ทำงานเป็นกลุ่มสามารถแข่งขันกันสร้างคำถามที่ยากสำหรับกลุ่มอื่น!

ไม่ใช่แค่สำหรับคำศัพท์: แบบทดสอบเนื้อหา!

รายการเดียวที่เป็นไปได้ วิธีหนึ่งในการใช้ประโยชน์จากรายการภาษาเดียวคือในรูปแบบของคำถามและคำตอบ

นี่คือตัวอย่าง:

Q. เมืองหลวงของสหราชอาณาจักรคืออะไร?
A. ลอนดอน

คุณสามารถใช้ LexiList เพื่อทดสอบคำถาม (i) หรือคำตอบ (ii):

(ผม) _ _ _ _ ? กรุงลอนดอน

(ii) เมืองหลวงของสหราชอาณาจักรคืออะไร?

“เนื้อหา” แบบทดสอบกับรายการต่าง ๆ เช่นนี้สามารถใช้สำหรับการสอนการเขียนคำถามขณะเดียวกันก็ทดสอบเนื้อหาด้วย

Hangman

นี่คือตัวอย่างของ Hangman คุณเลือกตัวอักษรทีละตัวจากแผ่นด้านขวา หากคุณเลือกอักขระที่ถูกต้องอักขระนั้นจะปรากฏเป็นสีเขียวและทุกกรณีจะปรากฏในประโยค ภาพประกอบที่นี่คือใบหน้าที่แสดงเมื่อคุณได้รับคำตอบที่ถูกต้อง เพชฌฆาตสามารถเล่นเป็นเกมในห้องเรียนหรือเพื่อการศึกษาและการแก้ไขส่วนตัว

Flashcards

นี่คือตัวอย่างของคำถามประเภท “คำจำกัดความ” ที่แสดงในการฝึกแฟลชการ์ด การคลิก “แสดง” จะแสดงคำตอบ แน่นอนว่า Flash Cards นั้นมีประโยชน์สำหรับนักเรียนที่จะใช้สำหรับการศึกษาส่วนตัว พวกเขายังสามารถสนุกกับการใช้งานในชั้นเรียนด้วยการแข่งขันเป็นกลุ่ม

Creating a Test:  Many options for test types

การทดสอบสามารถทำได้บนกระดาษหรือบนคอมพิวเตอร์ นี่เป็นขั้นตอนแรกของการสร้างการทดสอบ ด้านซ้ายมีตัวเลือกมากมายสำหรับการสร้างคำถามประเภทต่างๆ การเลือก “ไม่มีคำแนะนำ” หมายความว่าไม่มีการแสดงช่องว่างเลย (ยากเกินไปสำหรับตัวอย่างที่แสดงที่นี่!) การเลือก “ความยาวของคำ” หมายถึงช่องว่างที่สะท้อนความยาวของแต่ละคำ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะแสดงคำทั้งหมดตามลำดับด้วยคำพูดแรกและคำสุดท้ายที่ขีดเส้นใต้และอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

Further options: 

อันนี้แสดงให้เห็นว่าคำถามจะมีลักษณะอย่างไรหากเลือก “แสดงตัวอักษร 2 ตัวแรก” ตัวเลือกเพิ่มเติมเพื่อแสดง “คำศัพท์สั้น” (กำหนดในตัวอย่างนี้เป็น 3 คำหรือน้อยกว่า) ได้ถูกเลือกไว้ที่นี่

Results and Feedback:

ในกรณีของการทดสอบที่ทำบนคอมพิวเตอร์ผู้เรียนสามารถพิมพ์หรือเก็บผลลัพธ์และข้อเสนอแนะและสามารถส่งออกไปยังฐานข้อมูลของครูได้ คุณครูนักเรียนของคุณจะประทับใจในประสิทธิภาพของคุณในการติดตามสิ่งที่พวกเขาทำ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สมัครสมาชิก LuckyNiki วันนี้

รับโบนัสฟรี 300% สูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมฟรีสปินอีก 150 ครั้ง

x
No Deposit Bonus